TRƯỜNG THCS QUẢNG VĂN KHẮC PHỤC SAU BÃO SỐ 10 ỔN ĐỊNH DẠY HỌC

Tháng Mười 21, 2017 9:47 chiều

Bão số 10, cơn bão được dự báo có tốc độ gió rất mạnh, sức tàn phá rất lớn;  ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Quảng Trị) vào trưa ngày 15/9/2017 với sức gió cấp 10 – 12, giật cấp 15. Trong đó trọng tâm rơi vào 2 tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình, cơn bão được cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 4.

Đề phòng bão lớn kèm theo nước biển dâng. Trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền, cán bộ giáo viên, nhân viên THCS Quảng Văn tích cực trong công tác phòng chống làm giảm thiệt hại bằng nhiều cách như: chằng chống nhà cữa, dùng gổ đóng chốt hệ thống cửa, sắp xếp bàn ghế lên cao, đặt các bao tải cát ở mái nhà, chặt tỉa cành cây; chuyển các đồ đạc, thiết bị ở tầng 1 lên tầng 2; …Nhưng với sức gió mạnh từ cấp 12-13, giật trên cấp 15 nên khi bão đi qua đã để lại thiệt hại không nhỏ: Mái ngói 2 dãy nhà cấp 4 và khu vực nội trú bị tốc, cửa một số phòng học bị giật tung và phá hỏng; hệ thống các bảng tin pa-nô bị gảy hỏng; nhà xe bị phá tan tành; cây xanh trong khuôn viên bị đỗ gãy, gần 60 m tường rào bị sập đổ. Cộng với nước biển dâng kết hợp mưa to nên nước đã vào ngập khuôn viên trường kéo theo một khối lượng bùn và rác thải rơm rạ rất lớn vùi lên ở trong sân trường, ngoài ra nước mặn xâm nhập đã làm hệ thống bồn hoa cây cảnh héo và chết dần. Thống kê sơ bộ ban đầu nhà trường bị thiệt hại trên 250 triệu đồng.

bao 10-2

 

Sân trường sau bão

 

 

 

BAO 10-1

Chiều ngày 16/9/2017, được sự hỗ trợ của chi đoàn Công an Thị xã Ba Đồn và Công an xã Quảng Văn. Việc khắc phục hậu quả bảo số 10 của trường được tiếp thêm sức mạnh. Các chiến sĩ Công an xung phong đảm nhận những công việc trọng yếu: Kéo dọn cành cây đổ gảy, xúc chở rác, dọn rác ở sân, dọc trục đường chính trước cổng trường và đường vào trường.

bao109

Nhờ có sự phối hợp của lực lượng Công an sau 1 ngày làm việc tất bật, các chiến sĩ công an cũng như đội ngũ CB-GV-NV đã thấm mệt, áo quần ướt đẫm mồ hôi, song vì tương lai giáo dục, để hoạt động dạy học sớm trở lại bình thường. Trên môi các Thầy cô giáo, các chiến sỹ công an vẫn nở những nụ cười rạng rỡ.

bao 10-14

Hoạt động giúp nhà trường khắc phục hậu quả sau bão của các chiến sỹ công an thị xã, đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỷ công an trong lòng giáo viên, học sinh và nhân dân. Tăng cường mối quan hệ giao lưu gắn kết giữa hai đơn vị, đặc biệt là tuổi trẻ của chi đoàn Công an Thị xã và chi đoàn Thanh niên trường.

Việc khắc phục những thiệt hại sau bão không phải thực hiện trong ngày một, ngày hai mà còn phải mất thời gian dài cùng với sự hổ trợ về kinh phí, nguồn lực tài chính. Trong điều kiện nguồn ngân sách hạn hẹp, nhà trường kêu gọi và mong được sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, con em quê hương đang làm việc và sinh sống xa quê, cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên, để dần khắc phục hậu quả do bão số 10; nhằm đảm bảo điều kiện phục vụ dạy và học./.

                                                                                                                     Người viết

 

                                                                                                              Trần Chính Diện