Quảng Văn hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Tháng Mười 3, 2018 11:18 chiều

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Tại Trường THCS Quảng Văn

Thực hiện công văn số 1987/SGDĐT-GDCN-TX của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình ngày 14/9/2018; Kế hoạch số 871/KH-UBND của UBND thị xã Ba Đồn ngày 24/9/2018; Công văn số 374/PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Hôm nay ngày 02/10/2018 tại trường THCS Quảng Văn long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. (Hồ Chí Minh)

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Bông – Phó Bí thư thường trực Đảng Uỷ,  ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể; hội Khuyến học, hội cựu Giáo chức; Hội CMHS và lãnh đạo của 3 trường Mầm non, Tiểu học số 1, TH số 2 trên địa bàn xã nhà cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Quảng Văn.

anh 1-1 anh1-2


<Hình ảnh chụp toàn cảnh buổi lễ>

Mở đầu buổi lễ với không khí sôi động, vui tươi của các tiết mục văn nghệ đến từ bốn đơn vị trường đã tạo cảm hứng vui vẽ thoải mái cho đại biểu dự lễ:

ANH 2-4 ANH 2-2

<Hình ảnh văn nghệ>

ANH 2-3 ANH 2-1

Với vai trò là trưởng ban tổ chức buổi lễ, thầy giáo Trần Chính Diện – Hiệu trưởng trường THCS Quảng Văn, đọc diễn văn khai mạc phát động tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Bài phát biểu đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tự học đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

ANH3-1

<Thầy Trần Chính Diện – Hiệu trưởng, đọc diễn văn khai mạc>

Tiếp theo là đồng chí Trần Văn Phương phó Chủ tịch UBND xã, giám đốc Trung tâm học tập công đồng xã đại diện lãnh đạo UBND xã lên phát biểu. Bác Phạm Văn Kiều Chủ tịch hội khuyến học xã phát biểu kêu gọi hưởng ứng tham gia Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Nội dung phát biểu tại Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, nhấn mạnh việc học tập là vô cùng cần thiết; đòi hỏi sự nỗ lực của mỗi người, sự rèn luyện thường xuyên và hơn hết là tự học mọi lúc, mọi nơi.

ANH 4-1 ANH 4-2

<Đ/c Trần Văn Phương (ảnh trái); Bác Phạm Văn Kiều (ảnh phải) >

Về phía học sinh, em Trần Hải Linh lớp 9A, cũng đã thể hiện quyết tâm tích cực học tập, học từ thầy cô, bạn bè, xã hội và tự học từ sách vở.

ANH 5-2

< Em Trần Hải Linh – lớp 9A đại diện Học sinh ba cấp học hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời > 

ANH 6-2  ANH 6-1

<Đại biểu thả thông điệp hưng ứng tuần lễ>

Kết thúc buổi lễ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh đã bày tỏ mong muốn mang thông điệp “Trong sự học lấy tự học làm cốt” bay cao bay xa tới mọi người với màn thả bóng bay sinh động.

 ANH 7-1  ANH 7-2

<Hình ảnh gửi thông điệp về Tuần lễ học tập suốt đời>

Chương trình tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 01/10 đến hết 07/10 năm 2018, các hoạt động hưởng ứng tuần lễ được tổ chức tại các đơn vị trường với nhiều nội dung:

Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh).

         Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh).

         Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.

         Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

Sau lễ khai mạc, dưới sự chủ trì của Thầy giáo Trần Chính Diện, các đại biểu cùng lãnh đạo và GV các trường tham gia toạ đàm, trao đổi về các nội dung của chủ đề: “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt”

 ANH 8-1  ANH 8-2

Với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những  giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh./.

            Đồng tác giả

Trần Chính Diện – Nguyễn Văn Mai – Trần Thị Ngọc Lan

tin bài về tuần lễ học tập suốt đời