MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Tháng Tư 1, 2019 5:47 sáng

HOẠT ĐỘNG K NIỆM 88 NĂM THÀNH LẬP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hòa trong niềm vui hân hoan của cả nước kỷ niệm ngày sinh nhật Đoàn 26/3, những ngày qua. Được sự cho phép của ban Lãnh đạo nhà trường Đoàn thanh niên trường THCS Quảng Văn đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 25/3/ 2018 Trường THCS Quảng Văn long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu Niên vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn” và lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019). Đây là dịp để các Đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống, ghi nhớ công ơn của các thế hệ đi trước để bồi đắp niềm tin và niềm tự hào trong mỗi cán bộ Đoàn, ĐVTN.

Đến dự và tham gia với ngày hội có Thầy giáo Trần Chính Diện bí thư chi bộ- Hiệụ trưởng, Thầy Trần Công Chính Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn trường. Chị Trần Thị Ngọc Lâm bí thư xã đoàn, thầy Võ Ngọc Châu – Bí thư Đoàn trường cùng sự góp mặt của  24 cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do các em học sinh của các khối lớp từ 6 đến 9 thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, tiếng hát mà còn là sự ôn lại cả một chặng đường vẻ vang của đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mỗi tiết mục đều mang đến những màu sắc, những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những lời ca tiếng hát đó càng động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hi sinh để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đoàn.

ANH 1

ANH2

Kết thúc chương trình văn nghệ, cô giáo Đoàn Thị Ngọc Ánh- tổng phụ trách đội, lên khai mạc chương trình. Sau khi ôn lại truyền thống lịch sữ vẽ vang 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Thị Ngọc Lâm lên phát biểu giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nhà trườngvà trao quà cho học sinh nghèo vượt khó do Đoàn xã trao tặng,

Phần hội “Ngày hội thiếu Niên vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn” là hội thi “Rung chuông vàng”. Trò chơi diễn ra rất sôi nổi và hứng khởi với sự tham gia của 100 học sinh đến từ các khối lớp, các em đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi lần lượt vượt qua các câu hỏi đo ban tổ chức đưa ra. Đặc biết cùng góp vui với chương trình, tham gia cứu trợ cho học sinh là các thầy cô giáo trong trò chơi nhảy bao bố, đã giúp gần hết học sinh quay lại sàn thi đấu.

ANH3
ANH4ANH5Cùng ngày Chi đoàn trường THCS Quảng Văn phối hợp với Đội thiếu niên tiền phong đã tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 5 đoàn viên ưu tú của khối 9 và lễ trưởng thành cho các đồng chí đoàn viên hết tuổi Đoàn năm 2019.

ANH 6
ANH 7

Ngày 26/3 rộn ràng, xinh tươi trong màu Áo Thanh niên Việt Nam, tất cả chúng ta tự hào vì màu áo ấy, sâu lắng với nhiều xúc động, tự hào là thành viên của Đoàn luôn luôn nhắc nhở mọi người cùng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng làm rạng rỡ dân tộc ta, xây đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn viên thanh niên Việt Nam.

Người viết

   Trần Phương Thảo

Bài viết hoạt động Đoàn